Thông tắc tia sữa tại nhà đơn giản cho mẹ sau sinh

Tắc tía sữa là cơn ác mộng của các mẹ trong thời gian cho con bú. Hiện tượng này không chỉ gây khó chịu đau đớn cho mẹ, khi để lâu có thể gây ra các bệnh rất nghiệm trọng nếu không chữa kịp. Dưới đây là bài viết cách thông tắc tia sữa tại nhà đơn giản cho mẹ sau sinh mà Pumpa.vn đã tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Chữa tắc tia sữa bằng cách Massage, day đều ngực

cách thông tắc tia sữa
cách thông tắc tia sữa
– Massage nhẹ nhàng nhưng phải tạo được 1 lực chắc chắn tương đối lên nơi đang bị tắc, massage từ nơi tắc hướng về phía núm vú.
– Dùng 2 lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng 2 bầu ngực (khoảng 30 giây). Dùng 5 ngón tay chụm lại vê quầng vú .

Chữa tắc tia sữa bằng cách chườm nóng bằng khăn xô ấm đắp lên vùng ngực bị tắc

– Cho nước nóng vào 1 bình, quấn xung quanh bằng 1 cái khăn lông mỏng vừa phải, áp vào mặt trong cánh tay thấy nóng vừa, tránh bỏng, bắt đầu lăn lên nơi bị tắc tia.
– Dùng khăn nhúng nước ấm đắp lên
– Tắm bồn bằng nước ấm: ngâm mình và toàn bộ ngực vào trong bồn nước ấm, vừa ngâm vừa massage ngực bị tắc.

Chữa tắc tia sữa bằng cách dùng máy hút sữa hoặc dùng tay vắt sữa

cách thông tắc tia sữa
cách thông tắc tia sữa
Mẹ có thể dùng tay massage bầu sữa bị tắc để những túi sữa vón cục bên trong được tan dần, sau đó vắt nhẹ để sữa chảy ra. Tuy nhiên cách làm này chỉ hiệu quả với trường hợp bị tắc sữa ở mức độ nhẹ. Trong trường hợp nặng hơn, mẹ nên sử dụng máy hút sữa.

Cách chữa tắc tia sữa với hành tím

cách thông tắc tia sữa
cách thông tắc tia sữa
Đây là cách chữa tắc tia sữa có hiệu quả tốt và rất an toàn cho sức khoẻ người mẹ.
Cách thực hiện như sau: Bạn lấy củ hành tím cắt lát dày chừng 1,5cm, sau đó đặt lên hai bầu ngực (trừ đầu ti ra), phủ khăn giấy mềm lên trên rồi tiến hành băng lại. Mỗi ngày đắp hai lần kết hợp với xoa bóp vùng ngực, kiên trì áp dụng sau khoảng 4 ngày sẽ hết tắc hoàn toàn.

Cách chữa tắc tia sữa với lá mít

Mít được biết là loại quả có mùi thơm, hương vị hấp dẫn và rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không mấy người biết rằng lá mít là cách chữa tắc tia sữa tuyệt vời.
Cách thực hiện như sau: Bạn hái 18 lá mít to và đẹp, sau đó hơ nóng, mỗi bên bầu ngực đặt 9 lá, bạn hãy đặt lên vùng nào cứng nhất. Sau đó, dùng tay xoa bóp, ấn mạnh từ trên xuống bên dưới. Khi thấy có tia sữa chảy ra, thì bạn hãy cho bé liền, làm liên tục ở những ngày sau đó sẽ giúp thông tia sữa hoàn toàn.

cách thông tắc tia sữa
cách thông tắc tia sữa.

Cách chữa tắc tia sữa với lá bồ công anh, lá gấc

cách thông tắc tia sữa
cách thông tắc tia sữa
Cách thực hiện như sau: lá bồ công anh, lá gấc mỗi thứ một nắm, giã thật nhỏ và sau đó trộn với một chút rượu, đắp tại chỗ và băng lại. Đây là bài thuốc dân gian được truyền lại qua nhiều thế hệ, rất dễ thực hiện, có hiệu quả giảm đau nhanh chóng, thông tắc tia sữa một cách rõ rệt.
Trên đây là các thông tin mà Pumpa.vn đã tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ. Chúc các mẹ vui vẻ bên gia đình và người thân.

PUMPA: Hạnh phúc của mẹ, điều tuyệt vời nhất của con.

Hotline : 0385.956.904
CSKH : 0565.943.432
Website: Pumpa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *