Tại sao WHO khuyến cáo nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu

Sữa mẹ chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời về cả mặt trí não và cơ thể như: chất đạm, đường, chất béo,… Đây là lí do WHO khuyến cáo các mẹ nên nuôi bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời.

Tại sao lại cần nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời?

Trong 6 tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của bé đang dần hình thành. DHA trong sữa công thức quá lớn khi lọt qua lông mao thành ruột của bé có thể làm các lớp lông mao này bị mất dẫn, ảnh hưởng tới sự phát triển của bé sau này có thể bé sẽ gặp các bệnh về đường ruột và da. Ngược lại DHA trong sữa mẹ nhỏ hơn, các tế bào lông mao trong thành ruột dễ hấp thụ. Trong 3 năm đầu đời trí não của bé dần hình thành lúc này dinh dưỡng trong sữa mẹ là điều vô cùng cần thiết.

Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo số tuổi

Thời gian sản xuất sữa mẹ như thế nào?

Khi sinh 2-4 ngày cơ thể mẹ sản xuất ra sữa non. Trẻ được bú sữa non trong những bữa bú đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt trong 01 giờ đầu sau sinh. Sữa non đã có sẵn trong vú ngay sau khi trẻ sinh ra.
Sau khoảng 5 – 14 ngày từ khi bé ra đời, cơ thể mẹ sản xuất sữa chuyển tiếp.
Từ ngày thứ 14 trở đi, lượng sữa cơ thể mẹ tiết ra sẽ tiếp tục tăng, đổi màu trắng và loãng hơn,
Sữa đầu bữa: là sữa được tiết ra đầu bữa bú của trẻ. Sữa đầu bữa có màu hơi xanh, số lượng nhiều và cung cấp nhiều đạm, đường, nước và các chất dinh dưỡng khác.
Sữa cuối bữa: Là sữa được tiết ra cuối bữa bú của trẻ. Bầu vú mẹ lúc này đã hết căng. Sữa cuối bữa có màu trắng vì chứa nhiều chất béo hơn sữa đầu bữa. Chất béo cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ giúp trẻ lớn nhanh hơn, vì vậy điều quan trọng là cần để trẻ bú đến hết sữa cuối bữa, không để trẻ nhả vú sớm hay chuyển bên sớm quá.

Hình ảnh mô tả sữa mẹ sau khi sinh
MamaBé Mart hi vọng bài viết trên đây sẽ mang lại được nhiều kiến thức hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc trẻ. Chúc các mẹ và gia đình hạnh phúc.

MamaBé Mart: Hạnh phúc cho mẹ. Điều tuyệt vời nhất cho bé

Thông tin chi tiết về sản phẩm:pumpa.vn
Hotline miễn cước: 093 460 89 66
Panpage: phễu hút sữa pum pa
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *