Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?

Thiếu sữa sau sinh là hiện tượng sữa tiết ra ít, không có đủ sữa cho con bú hay những người mẹ vừa sinh con mà vú không tiết sữa cho con bú cũng được coi là thiếu sữa. Vậy mẹ thiếu sữa sau sinh thì phải làm sao, cùng theo dõi bài viết mà Pumpa.vn đã tổng hợp dưới đây nhé!

Mẹ thiếu sữa cho con bú phải làm sao?

Với những người mới sinh con lần đầu, khi thấy bản thân có dấu hiệu thiếu sữa, người mẹ sẽ cảm thấy rất hoang mang, lo lắng – sự lo lắng này khiến cho tình trạng thiếu sữa cho con bú trở nên trầm trọng hơn. Các mẹ có thể tham khảo ngay các bước dưới đây.

Bước 1: Xác định lại một lần nữa để chắc chắc rằng mẹ đang thiếu sữa

Thiếu sữa dễ nhận biết, nhưng cũng rất dễ nhầm lẫn, đặc biệt với những mẹ chưa có kinh nghiệm nuôi con thì những dấu hiệu dưới đây rất dễ khiến mẹ lầm tưởng rằng mình đang thiếu sữa:

  • Ngực nhỏ: Ngực nhỏ là do mô mỡ, còn sữa được tiết ra từ tuyến sữa chứ không phải ở mô mỡ. Do vậy việc sữa mẹ nhiều hay ít đều không liên quan đến ngực t
  • Bé bú nhanh hơn và đòi bú mẹ nhiều hơn: Càng lớn, kỹ thuật bú mẹ của bé càng “điêu luyện” khiến thời gian bú mẹ giảm xuống. Cùng với đó, sự lớn lên của cơ thể, dạ dày cũng khiến bé đòi hỏi một lượng sữa mẹ lớn hơn.
  •  Bé có vẻ tăng cân chậm hơn: Trong tuần đầu tiên, bé thường bị giảm 10% cân nặng. Từ tuần thứ 2 trở đi, bé bắt đầu tăng cân nhanh chóng. Trong 2 tháng đầu, bé có thể tăng 1 – 1,2 kg/tháng, nhưng từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 chỉ tăng 0,6 kg/tháng, từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12 chỉ tăng 0,3 – 0,4 kg/tháng. Nếu mẹ thấy bé tăng cân chậm hơn thì đó là do sự phát triển tự nhiên của bé chứ không phải vì mẹ bị thiếu sữa sau sinh.
Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?
Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?

Bước 2: Tìm nguyên nhân khiến mẹ thiếu sữa sau sinh

Sau khi chắc chắn rằng mình đang bị thiếu sữa, mẹ hãy suy nghĩ thật kỹ xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì, tìm hiểu các thông tin về nguyên nhân thiếu sữa cũng là một cách rất hiệu quả. Phải biết được nguyên nhân thì chúng ta mới tìm được biện pháp khắc phục đúng không?

Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?
Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?

Bước 3: Bình tĩnh tìm giải pháp khắc phục

Rối trí trong trường hợp này sẽ càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Mẹ cần phải biết rằng thiếu sữa không quá nghiêm trọng, chỉ cần áp dụng đúng phương pháp là mẹ có đủ sữa cho con bú ngay. Nếu chưa có kinh nghiệm, mẹ có thể tìm sự giúp đỡ từ ông bà bố mẹ hai bên hoặc lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ.

Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?
Mẹ thiếu sữa sau sinh phải làm sao?
Trên đây là các thông tin mà Pumpa.vn đã tổng hợp được, hi vọng các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trên sẻ mang lại kiến thức về thiếu sữa sau sinh cho bạn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!
Xem thêm:

PUMPA: Hạnh phúc của mẹ, điều tuyệt vời nhất của con.

Hotline : 0385.956.904
CSKH : 0565.943.432
Website: Pumpa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *