Mang bầu có thể mất sữa không?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé sau sinh giúp bé phát triển cơ thể và trí não. Tổ chức WHO đã khuyến cáo rằng mẹ nên nuôi con ít nhất 6 tháng bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, không phải mẹ nào có nhiều sữa, đủ sữa cho con, các mẹ thường gặp nhiều vấn đề liên quan đến mất sữa. Pumpa.vn hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn về vấn đề mang bầu có mất sữa không đang được rất nhiều bà mẹ đang quan tâm, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mẹ nên biết rằng

6-8 tuần sau khi sinh là cơ thể mẹ đã bắt đầu rụng trứng, mặc dù lúc này chưa thấy kinh nguyệt nhưng mẹ vẫn có thể mang bầu nếu không sử dụng những biện pháp tránh thai. Trong trường hợp vẫn đang cho bú mà mẹ đang mang thai thì mẹ nên tìm hiểu các kiến thức cần thiết để đảm bảo cho con có thể phát triển một cách tốt nhất.

Mang bầu có bị mất sữa không?
Mang bầu có bị mất sữa không?

Mang bầu có làm mẹ bị mất sữa?

Từ quý 2 của thai kỳ tuyến vú của mẹ mới bắt đầu tiết sữa, nhưng đối với các mẹ đang nuôi con bú trong thời gian mang thai thì tuyến sữa vẫn tiết sữa một cách bình thường theo nhu cầu của con. Tuy nhiên, sữa mẹ trong thời gian này sẽ bớt thêm ngon và có mùi khác lạ có thể khiến bé bỏ bú.
Trên thực tế, các mẹ có thể bị mất sữa khi đang cho con bú, nhưng tình trạng mất sữa khi có bầu không phổ biến, hầu như rất hiếm khi xảy ra, do đó các mẹ có thể yên tâm.

Mang bầu có bị mất sữa không?
Mang bầu có bị mất sữa không?

Mẹ có thể cho con bú khi đang có bầu không?

Mẹ không bị mất sữa khi có bầu và hoàn toàn có thể cho con bú bình thường trong giai đoạn này. Việc bú ti mẹ của bé sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung, song phần lớn đều không gây nguy hiểm đến thai nhi trong bụng, trừ trường hợp các mẹ đã có tiền sử bị sảy thai thì cần cho con cai sữa sớm nhất có thể.

Mất sữa trong khi mang bầu
Mất sữa khi mang bầu

Trên đây là tất cả các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và hạnh phúc.

PUMPA: Hạnh phúc của mẹ, điều tuyệt vời nhất của con.

Hotline : 0385.956.904
CSKH : 0565.943.432
Website: Pumpa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *