Giải pháp chữa mất sữa một bên cho mẹ sau sinh

Sữa mẹ chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào trong sự phát triển đầu đời của bé. Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn mang lại nguồn sữa dồi dào và dinh dưỡng cho con mình. Tuy nhiên, không phải mẹ bỉm nào cũng may mắn có đủ sữa cho con đến vậy. Sau sinh mẹ nên chú ý tới rất nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng tới việc cho con bú sau sinh như mẹ gặp rắc rối khi mất sữa hoàn toàn hay mất sữa một bên ngực sau sinh. Điều này ảnh hưởng đến lượng sữa cung cấp cho trẻ và  sức khỏe của mẹ. Vậy đâu là giải pháp chữa mất sữa một bên cho mẹ sau sinh. Mời mẹ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Pumpa.vn nhé!

Nguyên nhân mất sữa, ít sữa một bên 

Ngoài những nguyên nhân gây mất sữa như : chế độ ăn không đủ chất, ăn phải các thực phẩm gây mất sữa, stress, mắc các bệnh về vú…. thì một nguyên nhân khác mà các mẹ thường bỏ qua đó là thiếu kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ cũng khiên cho nhiều mẹ vô tình rơi vào tình trạng ít sữa, mất sữa.
Theo nhiều chuyên gia nuôi con bằng sữa mẹ, vấn đề mà các mẹ sau sinh thường gặp nhiều nhất đặc biệt là các mẹ lần đầu sinh con là mất sữa, ít sữa một bên. Vậy tại sao các mẹ lại gặp vấn đề như vậy?
Nguyên nhân đầu tiên: kích thước của 2 bầu ngực của các mẹ hầu hết của các mẹ không bằng nhau. Bình thường ngực của các mẹ thường lệnh nhau 1 bên 8 một bên 10 do vậy nếu 2 bên bầu ngực của mẹ lệnh nhau quá lớn cũng dẫn đến tình trạng sữa một bên ít một bên nhiều.
Nguyên nhân thứ hai: Các mẹ thường chỉ cho bé bú một bên hoặc bé chỉ thích bú một bên; điều này khiến ngực mẹ ngày càng trở nên càng chênh lệnh do cơ chế tiết sữa bị thay đổi. Hiện tượng này có thể khiến mẹ ít sữa dần và mất sữa,
Ngoài ra,nguyên nhân có thể là do mẹ đã phẫu thuật vú trước đó, khiến một trong hai bên ngực tạo ra ít sữa hoặc không có sữa.

Giải pháp mất sữa một bên cho mẹ
Giải pháp mất sữa một bên cho mẹ

Giải pháp chữa mất sữa một bên cho mẹ sau sinh

Để chữa trị nhanh chóng thì mẹ phải hiệu được nguyên nhân gây mất sữa, ít sữa và điều chỉnh đảm bảo sữa về đều 2 bầu ngực, đủ sữa cho con bú.
Khi bị ít sữa hay mất sữa mẹ không nên ngừng việc cho con bú, việc cho con bú sẽ kích thích các năng sữa, làm thông các nang sữa nhanh hơn. Cho bé bú nhiều cũng kích thích các hooc-môn giúp mẹ tăng khả năng tiết sữa nhanh hơn.
Chế độ dinh dưỡng ăn uống đủ chất, hợp lý: Mẹ nên ăn uống khoa học đủ các chất dinh dưỡng cần tránh các thực phẩm có thể gây mất sữa cho mẹ sau sinh.
Nghỉ ngơi hợp lý luôn giữ được tinh thần vui vẻ:  Mẹ cần ngủ đủ giấc và ngủ sâu, mẹ nên tranh thủ những lúc các bé ngủ để nghỉ ngơi. Tránh căng thẳng, lo lắng và stress bởi những tâm lý ảnh hưởng không tốt.
Sử dụng máy hút, vắt sữa đúng cách. Sau khi trẻ bú xong, mẹ có thể dùng máy hút sữa và sử dụng đúng cách, rút nốt sữa thừa hai bên hết ra. Tránh trường hợp mẹ không hút hết sữa, gây tích tụ sữa dư thừa trong các ống dẫn sữa và lâu dần sẽ mất sữa, ít sữa.
Chữa dứt điểm bệnh tuyến vú, hạn chế ảnh hưởng tới trẻ. Trường hợp mẹ bị bệnh về tuyến vú (viêm tuyến vú, áp xe vú, nứt cổ gà…) cần phải chữa dứt điểm. Nếu trong thời gian cho con bú mẹ bị bệnh cần phải sử dụng thuốc, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Giải pháp mất sữa một bên cho mẹ
Giải pháp mất sữa một bên cho mẹ
Trên đây là các thông tin mà Pumpa.vn đã tổng hợp đã thu thập được, hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích được cho mẹ. Chúc mẹ hạnh phúc bên gia đình và người thân.
Xem thêm:

PUMPA: Hạnh phúc của mẹ, điều tuyệt vời nhất của con.

Hotline : 0385.956.904
CSKH : 0565.943.432
Website: Pumpa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *